Thứ Tư, 16 tháng 6, 2021

Bí quyết sử dụng bếp chiên nhúng gas an toàn hiệu quả cho các mô hình kinh doanh

Bếp chiên nhúng gas là thiết bị nhà bếp hiện đại thông minh, sản phẩm được thiết kế, sản xuất ra đời như là cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp nấu nướng. Bếp chiên nhúng gas đã thay thế cho phương thức nấu nướng truyền thống lỗi thời khi sử dụng bếp gas và chảo rán. Thiết bị đem lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng, rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm nhân công chi phí và mang đến thành phẩm đẹp mắt, hương vị tuyệt vời!

Độ hot của thiết bị bếp chiên nhúng được chứng minh bởi sự đầu tư mạnh tay của nhiều chủ đầu tư kinh doanh, từ các cửa hàng đồ ăn nhanh cao cấp đến đường phố đều sử dụng thiết bị.

Bí quyết sử dụng bếp chiên nhúng gas

Việc sử dụng bếp chiên nhúng gas tuy không đòi hỏi nhiều về kĩ thuật nhưng trong quá trình sử dụng cũng cần có những lưu ý nhất định để có thể sử dụng bếp một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chính vì vậy Thiên Bình xin chia sẻ  những lưu ý trong quá trình chế biến thực phẩm bằng bếp chiên nhúng gas qua bài viết dưới đây:

Khi sử dụng bất kỳ dòng sản phẩm bếp công nghiệp nói chung và bếp chiên nhúng gas nói riêng, người  đầu bếp, chủ đầu tư, kinh doanh cần chú ý các vấn đề sau:



Bếp chiên nhúng gas

Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng gas

Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng gas cần kiểm tra nguồn cung cấp khí gas xem có an toàn, đạt được yêu cầu chất lượng hay không, đặc biệt kiểm tra xem khí gas có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không, nếu có, cần gọi cho người có khả năng sửa chữa để điều chỉnh. Trước khi tiến hành chiên rán cần phải lau chùi sạch sẽ bếp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong quá trình cho dầu vào bếp, cần đảm bảo lượng dầu phải đạt trong khoảng cho phép, tầm 2,5 đến 5 lít, nếu đổ tràn ra ngoài có thể gây cháy nổ hay nếu dầu nóng tiếp xúc nguồn nhiên liệu gây cháy, bắn dầu vào người chế biến, gây nguy hiểm khi sử dụng. Nếu đổ dầu ở dưới mức Min có khả năng sẽ gây cháy thanh cảm biến nhiệt cũng như đáy khoang chiên.

Bếp chiên nhúng gas phải được đặt ở nơi thoáng mát, không có vật dễ cháy nổ hay vướng gây cản trở trong chế biến.

Trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng gas

Nhiệt độ của dầu chiện phải nằm trong khoảng mức trung bình từ 100 độ đến 150 độ. Cao trên mức này có thể gây văng dầu ra ngoài khi bắt đầu cho thực phẩm vào hay dưới mức 100 độ thì thức ăn không thể chín do dầu không sôi được, ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn. 

Người chế biến thực phẩm không nên sử dụng các chất dễ gây cháy khác trong quá trình chế biến như thuốc lá, quẹt gas, cũng không nên đùa giỡn hay để trẻ em lại gần bếp chiên nhúng gas mà không có sự giám sát của người lớn. 

Nếu mùi gas xuất hiện đột ngột bất thường trong quá trình chế biến cần dừng ngay mọi hoạt động liên quan lại và khóa nguồn cung nhiên liệu, kiểm tra xem có sự rò rỉ hay không. 

Không cho quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc, có thể gây tình trạng chín không đều đối với nguyên liệu.

Dùng nắp đậy thực phẩm lại trong quá trình chế biến để đảm bảo bụi bẩn không bám vào thức ăn.

Sau khi sử dụng bếp xong

Chỉ bắt đầu tiến hành vệ sinh bếp khi dầu trong khoang chiên đã hoàn toàn nguội hết, đổ dầu thừa ra ngoài qua khay chứa dầu. Có thể đợi tầm 5 phút thì dầu mới dần bớt nóng.

Phải ngắt nguồn cung cấp gas khi không còn sử dụng nữa để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Vệ sinh các bộ phận rời và bếp chiên nhúng gas bằng những vật dụng mềm như khăn sạch, giấy mềm sạch và dung dịch vệ sinh chuyên biệt. Tuyệt đối không sử dụng những vật nhám hay cứng vì dễ gây xước, hư hỏng cho bếp chiên. 

Phải để cho bếp khô hoàn toàn mới tiến hành lắp các chi tiết nhỏ trở lại vào bếp. .

Vệ sinh bếp thường xuyên để tăng tuổi thọ cho thiết bị.


Lưu ý sử dụng bếp chiên nhúng gas an toàn hiệu quả

Như vậy, việc sử dụng bếp chiên nhúng gas không phải quá khó khăn gì khi tuân thủ các nguyên tắc trên. Để mang đến hiệu quả tốt nhất, khai thác hết công suất và khả năng của bếp, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị thì các lưu ý và giải pháp trên phần nào góp ích cho chủ nhà hàng, kinh doanh ẩm thực.

Địa chỉ mua bếp chiên nhúng gas cho kinh doanh uy tín chất lượng

Thiên Bình luôn luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp hữu ích nhất đối với các thiết bị bếp công nghiệp trong ngành kinh doanh ẩm thực. Bên cạnh đó Thiên Bình Group còn là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn, thiết kế, sản xuất, nhập khẩu phân phối và lắp đặt các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các mô hình phục vụ hay ăn uống….

Bếp công nghiệp Thiên Bình được thiết kế, sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đảm bảo uy tín chất lượng, cùng với đó Thiên Bình sở hữu lượng khách hàng lớn trên khắp đất nước luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm thiết kế của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu mua bếp chiên nhúng gas hoặc các thiết bị nhà bếp khác thì hãy liên hệ với chúng tôi. Thiên Bình cam kết sản phẩm tốt nhất, chế độ bảo hành, hậu mãi, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin xin liên hệ với công ty qua địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thiên Bình

Giám đốc: Vũ Thị Cậy

Địa chỉ: Số 298A đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Ngày thành lập: 22/10/2015

Hotline: 0916905888

Email: it.thienbinh@gmail.com

Website: thienbinhgroup.com/

Nguồn: thienbinhgroup.com/pages/ve-thien-binh

Mã số thuế: 0107063161

Hãy theo dõi chúng tôi qua mạng xã hội:

Twitter Thiên Bình: https://twitter.com/thienbinhgroup

Pinterest Thiên Bình Group: https://www.pinterest.com/thienbinhgroup/

https://www.linkedin.com/in/thien-binh-203278211/

https://www.scoop.it/topic/thien-binh-group

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây


1 nhận xét:

Bàn mát salad là gì? Có những loại bàn nào?

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều loại bàn mát khác nhau từ loại bàn danh cho bếp ăn công nghiệp cho đến bàn cho quầy bar, quán ca...