Bánh Pía Tân Huê Viên là đặc sản của vùng đất Sóc Trăng, gắn liền với đời sống ẩm thực tại các tỉnh vùng Tây Nam Bộ. Chính vì ngon lại mang đậm đà hương vị vùng miền Tây Nam Bộ, nên loại bánh này nhanh chóng được thị trường ưa thích. Vậy dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên có gì đặc biệt? Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
>>>> Khám phá trọn bộ thiết bị làm bánh công nghiệp hiện đại, tự động cho bất cứ dây chuyền làm bánh nào hiện nay
Tại sao nên mua thiết bị làm bánh hiện đại cho dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên?
Chiếc bánh chinh phục vị giác của mọi lứa tuổi bởi hình dáng tròn đều, màu sắc vàng ươm bắt mắt cùng nhân bánh ngọt ngào và thơm lừng. Nhân bánh được làm từ đậu xanh kết hợp với sầu riêng và trứng muối mang đến hương vị đặc biệt.
Với mong muốn quảng bá thương hiệu, nhà máy Tân Huê Viên đã đổi mới và áp dụng thành công giữa cách làm bánh thủ công sang chế biến bằng máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng bánh.
Quy trình sản xuất bánh Pía rất công phu được giám sát tỉ mỉ và kiểm tra chất lượng trong các khâu chế biến. Gắn liền với từng công đoạn chế biến sẽ có những thiết bị máy móc phù hợp.
>>>> Xem thêm dây chuyền sản xuất bánh trung thu vừa ngon vừa mềm, màu đẹp hấp dẫn
Dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên gồm những thiết bị gì?
Dưới đây là chi tiết dây chuyền làm bánh pía của Tân Hoa Viên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình bánh này. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!
Tủ hấp nhân bánh
Bước đầu tiên của quá trình làm bánh Pía là phần chuẩn bị nhân bánh. Nguyên liệu chính cho phần nhân chủ yếu là đậu xanh. Sau khi được bóc vỏ, đậu xanh được mang đi ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ sau đó tiếp tục được chuyển đến lò hấp với thời gian khoảng 45 phút.
Lò hấp được thiết kế 2 lớp vỏ inox cao cấp 304 và bông thủy tinh cách nhiệt đặt ở giữa để phần vỏ ngoài của lò hấp không bị nóng, đảm bảo sự an toàn cho người dùng.
Lò hấp nhân bánh hoạt động theo nguyên lí: Làm sôi nước để hơi nước bốc lên tạo ra một lượng nhiệt lớn làm chín nhân đậu xanh. Phần đáy của thiết bị có bể chứa nước và van cấp xả tự động cùng với hệ thống nhiệt.
Hệ thống các van nước trong tủ luôn cung cấp đủ để duy trì nhiệt bên trong giúp cho công đoạn hấp được đảm bảo, bộ phận phao nước tự động đóng và cấp lại lượng nước tránh để tình trạng nước tràn ra ngoài.
>>> Khám phá các dòng tủ hấp bánh đa năng, chất lượng chỉ có tại Thiên Bình
Dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên có máy xay nhân đậu xanh
Nhân đậu xanh sau khi làm mềm sẽ được cho vào máy xay nhuyễn. Trong dây chuyền sản xuất, máy xay có tỉ trọng lớn nên có khả năng xay được rất nhiều đậu xanh cùng lúc. Thiết bị có thêm phốt chống thấm nước, đảm bảo khô ráo tuyệt đối.
Hệ thống dao xay gồm 4 cánh được gia công bằng inox, không bị gỉ sét và đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, thiết bị máy xay được trang bị chốt nhựa vặn chặt bộ dao, cố định lưỡi say.
Máy xay nhân bánh còn có công dụng xay các loại gia vị như tỏi, gừng, ớt, xay khoai môn…
Máy trộn bột công nghiệp
Khi đã hoàn thành nhân bánh, công đoạn tiếp theo trong dây chuyền là bước làm vỏ bánh. Nguyên liệu dùng để làm phần vỏ bánh bao gồm: bột mì, dầu ăn, đường trắng và nước lọc.
Tất cả sẽ được chia theo công thức tùy thuộc vào số lượng bánh cần sản xuất. Toàn bộ nguyên liệu cho phần vỏ sẽ được chuyển vào máy trộn bột để tạo ra hỗn hợp bột đồng nhất. Chất bột sau khi trộn sẽ có độ mềm mịn vừa phải.
Máy trộn bột là sản phẩm đa năng, đùng để đánh trứng, đánh kem hay trộn bột đều được. Thiết bị hoạt động với công suất lớn, sử dụng đơn giản và hoàn toàn tự động.
Kết cấu của máy trộn chắc chắn, đảm bảo an toàn điện năng. Cối trộn có dung tích lớn hình vòm tăng khả năng cuộn khi đảo trộn được gia công bằng chất liệu inox 304.
>>>>> Khám phá các dòng máy trộn bột công nghiệp chất lượng, đa năng, giá tốt nhất
Máy cán bột
Bột sau khi được trộn đều sẽ tiếp tục được băng chuyền qua máy cán bột. Thiết bị với công dụng chính dùng để cán bột giúp cho hỗn hợp bột được mềm mịn, để quy trình làm bánh trở nên đơn giản hơn.
Hiện nay trong nhiều dây chuyền sản xuất, người ta thường sử dụng máy cán bột 2 chiều với động cơ có công suất lớn, thiết bi có thể hoạt động liên tục mà không bị quá tải. Người sử dụng có thể điều chỉnh được thời gian, số vòng cán bột, độ dày mỏng của lớp bột qua hệ thống bảng điểu khiển của thiết bị.
Dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên có máy tạo hình bánh
Khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị phần nhân và phẩn vỏ cho món bánh Pía, bước tiếp theo của dây chuyền là tạo hình sản phẩm. Ở công đoạn này, thiết bị máy tạo hình bánh sẽ được áp dụng để tạo ra những chiếc bánh tròn đều.
Cấu trúc cơ bản của máy tạo hình bao gồm: phễu nhân, trục đẩy bột, mâm tạo hình và băng tải. Cơ chế hoạt động của thiết bị là sử dụng biến tần, biến đổi tốc độ đẩy bột, nhồi nhân để tạo hình nhanh chóng.
Kết quả thành phẩm sau khi sử dụng máy tạo hình cho sẽ cho ra nhiều chiếc bánh đều nhau với độ chính xác cao và hạn chế nguyên liệu.
Lò nướng công nghiệp
Chiếc bánh sau khi được tạo hình xong sẽ rơi xuống băng tải được đưa ra ngoài và vận chuyển sang thiết bị lò nướng để được làm chín. Đối với các quy trình công nghiệp, các xưởng chế biến thường sử dụng những loại lò nướng có thể hoạt động với năng suất lớn.
Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ nhiệt tĩnh – nhiệt trên và dưới lan tỏa đều đặn giúp bánh chín đều mà không bị xẹp. Lò nướng có thêm hệ thống phun trứng và trở bánh tự động nên người thợ làm bánh không cần phải trở khay.
>>>>> Khám phá các dòng lò nướng bánh công nghiệp đa năng, chất lượng nhất hiện nay
Đa số các sản phẩm lò nướng công nghiệp hiện nay đều được trang bị các bảng điều khiển để người dùng dễ dàng sử dụng với các chức năng cài đặt hẹn giờ, nhiệt độ phù hợp. Những chiếc bánh sau khi ra lò được nở đều từ trong ra ngoài và màu sắc hấp dẫn.
Dây chuyền sản xuất bánh pía Tân Hoa Viên có máy đóng gói tự động
Công đoạn cuối cùng của dây chuyền là đóng gói sản phẩm. Những chiếc bánh sau khi nướng sẽ được làm nguội và kiểm tra chất lượng lần cuối. Sau đó, người công nhân sẽ xếp bánh vào khay để chuẩn bị đem đi đóng gói.
Các thao tác này sẽ được thực hiện bởi máy đóng gói tự động. Thiết bị được chế tạo theo kĩ thuật tiên tiến của nước ngoài gồm các tính năng: thổi khí, hàn mép và phân cắt. Máy có ưu điểm là tốc độ hoạt động nhanh, thao tác chính xác, cắt chuẩn không để làm vỡ sản phẩm.
Trên đây là những chia sẻ các thông tin hữu ích về dây chuyền sản xuất bánh Pía Tân Huê Viên. Để nhanh chóng sử dụng và lắp đặt thành công dây chuyền sản xuất bạn hãy liên hệ trực tiếp với Thiên Bình qua website hoặc đường dây nóng để được tư vấn cụ thể!
Mọi thông tin chi tiết xin quý khách liên hệ tới địa chỉ:
- CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
- Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội
- Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
- Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
- Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888 - HCM 0981.70.70.98
- Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
- Web: thienbinhgroup.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét